​​​​Những câu hỏi thường gặp về Bokashi

Bao lâu thì xả phân lỏng bokashi 1 lần?

Phân lỏng bokashi thường bắt đầu chảy ra trong vòng vài ngày sau khi thùng bắt đầu chu kỳ lên men 2 tuần. Bạn có thể xả phân lỏng bao lâu tùy thích. Hầu hết mọi người làm điều đó khoảng 3 hoặc 4 ngày một lần. Chỉ cần cố gắng không để phân lỏng tích tụ nhiều đến mức tiếp xúc với chất thải thực phẩm trong thùng, vì điều này có thể gây hại cho quá trình ủ phân.

Pha loãng phân lỏng Bokashi tỉ lệ bao nhiêu?

Pha loãng với 100-500 phần nước cho 1 phần phân lỏng Bokashi. Điều này làm giảm độ chua, do đó nó không làm cháy rễ cây hay gây vàng lá.

Có thể trộn phân lỏng Bokashi với phân bón khác được không?

Có, bạn có thể trộn nó với bất kỳ loại phân bón nào, nhưng hãy cố gắng đảm bảo rằng phân bón là hữu cơ. Phân bón vô cơ có nguồn gốc hóa học, và những hóa chất này sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có trong phân lỏng Bokashi và trong hệ sinh thái đất. Ngoài ra, hãy nhớ pha loãng 100 lần với nước trước, vì điều này làm giảm độ chua đến mức có lợi cho rễ cây.

Phân lỏng Bokashi có thể diệt cỏ dại không?

Có! Phân lỏng Bokashi có tính axit cao giống như giấm, giấm là một chất diệt cỏ dại tự nhiên và do đó, theo thời gian, việc tưới phân lỏng Bokashi đậm đặc chưa pha loãng vào cỏ dại cuối cùng sẽ diệt được chúng.

Phân lòng Bokashi có thể sử dụng như thuốc trừ sâu không?

Cảm ơn vì câu hỏi. Chúng tôi chưa từng sử dụng phân lỏng Bokashi như một loại thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, phân lỏng có tính axit tự nhiên rất cao và do đó nó có thể được sử dụng thay thế giấm để kiểm soát một số loài gây hại, chẳng hạn như sên và ốc sên.

Cách bảo quản phân lỏng Bokashi?

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Sự tích tụ và trương nở khí có thể xảy ra khi bảo quản phân lỏng Bokashi. Số lượng và tần suất của việc này dựa trên loại thực phẩm được cho vào thùng Bokashi. Sự phồng lên và tích tụ khí này là kết quả của việc vi khuẩn ăn các loại đường còn lại trong phân lỏng Bokashi. Một khi phân lỏng bị thiếu đường, vi khuẩn Bokashi sẽ bắt đầu không hoạt động và sau đó nhanh chóng chết đi. Lượng đường sẵn có sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phần bên trong thùng ủ và thời gian ủ nguyên liệu có trong thùng Bokashi. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị rằng phân lỏng Bokashi nên sử dụng trong vòng vài giờ sau khi được tháo ra để đảm bảo rằng các vi sinh vật có lợi được khỏe mạnh và phát triển.

Đốm trắng trong phân lỏng Bokashi?

Xin chào và cảm ơn vì câu hỏi. Những đốm trắng thực sự là một dấu hiệu cho thấy vi khuẩn Bokashi đang phát triển mạnh, vì vậy mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp với thùng ủ Bokashi của bạn!

Bao lâu tưới phân lỏng Bokashi cho cây 1 lần?

Thông thường bạn có thể bón phân lỏng Bokashi 3 ngày 1 lần hoặc lâu hơn. Hãy nhớ pha loãng phân lỏng Bokashi ít nhất từ ​​100 đến 500 lần với nước trước, vì điều này làm giảm độ chua. Và bạn có thể biết cây của bạn phản ứng như thế nào bằng cách nhìn vào lá của chúng. Nếu lá bắt đầu có vẻ héo hoặc không khỏe mạnh, thì bạn nên cắt giảm lượng phân lỏng cho chúng.